Có bao giờ bạn nhìn mình trong gương và tự hỏi: “Sao mọi người ai cũng khen mình giống mẹ, mà mẹ thì ngày càng trẻ ra còn mình thì trông già hơn cái tuổi thanh niên vậy?”. Ôi phát ghen với các mẹ U50.

Người ta vẫn bảo, phụ nữ lấy chồng sinh con xong thì nhan sắc đi xuống trông thấy, còn đàn ông thì càng lớn tuổi càng phong độ hơn. Nghe cũng có phần đúng phần sai, vì nhiều mẹ đẻ xong còn nhuận sắc thêm gấp bao lần, chưa kể bây giờ thừa điều kiện cho chị em đi “chấn chỉnh” diện mạo, chẳng sợ xấu hay già.

Tuy nhiên, níu kéo thanh xuân bằng phương pháp nhân tạo vẫn không thể “xịn” bằng trẻ trung tự nhiên được. Thật lạ là nhiều mẹ dù đã lên chức bà rồi vẫn tươi trẻ bất chấp thời gian, như “mẫu hậu” của bạn Võ Hoàng Anh (22 tuổi, ở Bình Phước), gần 50 mà như gái đôi mươi.

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 1.

100% đoán sai bét tuổi thật của người phụ nữ này!

Hoàng Anh từng chia sẻ ảnh mẹ lên một diễn đàn có hàng trăm nghìn thành viên, gây “bão like” kèm theo vô vàn lời khen ngợi. “Mẹ em tên Hương, sinh năm 1971. Nhiều người đoán nhầm mẹ em là giáo viên, nhưng hiện tại thì mẹ chỉ làm vườn thôi. Mẹ em còn điệu đà hơn cả con gái. Đi đâu mặc đẹp là phải ra tạo dáng hết chỗ này chỗ kia bắt em chụp hình. Chụp đến khi có bức ảnh khiến mẹ hài lòng thì thôi.

Mẹ lên chức bà nội rồi mà ra ngoài ai cũng bảo là mẹ con chứ chẳng tin đấy là 2 bà cháu. Trên em còn anh trai năm nay 25 tuổi, 3 mẹ con đứng cạnh nhau ai cũng nói em có thêm chị gái!”.

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 2.
Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 3.

Mẹ Hoàng Anh diện đồ gì cũng đẹp, body không hề “xập xệ” tí nào.

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 4.

Bốn mẹ con, bà cháu đứng chung, đố ai lần đầu gặp mà phân biệt được ngôi thứ!

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 5.

Mẹ “hồi xuân” là vậy nên chắc bố Hoàng Anh cũng thấp thỏm ít nhiều.

Tuy phải làm công việc vất vả, dãi nắng dầm mưa nhưng mẹ của Hoàng Anh vẫn sở hữu nét thanh xuân thật vi diệu! Lắm lúc soi gương cô nàng còn ghen tị ra mặt, 47 tuổi rồi mà xinh hết phần con gái, lại còn “ăn gian” tuổi như học sinh.

“Mẹ em làm việc chăm chỉ ghê lắm, vậy mà vẫn đẹp. Có em giúp đỡ mẹ lựa đồ chưng diện nữa, nên ai khen mẹ vừa trẻ vừa xinh là em sướng vô cùng. Mẹ chưa bao giờ đi spa vì tiếc tiền lắm, kêu xa xỉ. Chế độ ăn uống cũng bình thường thôi mà trẻ lâu quá trời. Đã thế tính mẹ em còn xì tin bung trời nữa, vui vẻ cười nhiều lắm, đăng ảnh gì lên facebook mà nhiều like hơn ảnh con gái thì hí hửng khoe mãi cả buổi tối!”.

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 6.

47 tuổi mà cứ như gái một con…

Không chỉ có gương mặt gây “loạn thị”, khiến người đối diện không đoán nổi tuổi thật, mẹ Hoàng Anh còn có vóc dáng rất eo ót, mảnh mai, thật ngưỡng mộ quá đi! Sau khi thấy cô gái Bình Phước nhiệt tình khoe nhan sắc mẹ ruột, nhiều chị em cũng hào hứng góp vui, chia sẻ thêm bao nhiêu ảnh đẹp về “mẫu hậu” của mình.

Ngắm các mẹ 40, 50 cả rồi mà ngày càng hồi xuân phơi phới, hẳn nhiều cô nàng chỉ mong ước sau này được kế thừa gen trẻ trung ấy thôi nhỉ, thừa nhận đi xem nào!

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 7.

Có ai tin mẹ đẻ Bảo Ngọc đã 50 tuổi rồi không?

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 8.

Bức ảnh gần 7.000 like dành tặng cho nhan sắc trẻ trung của mẹ cô dâu trẻ Vũ Thúy, trông như chị em gái!

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 9.

“Hoa hậu” U50 trẻ đẹp nhất nhà Hà Min.

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 10.

Mẹ Quỳnh Lê 53 tuổi vẫn tươi trẻ và có gu thời trang chẳng kém thanh niên.

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 11.

“Chị đại” nhà Thu Oanh đã 52 xuân xanh rồi đấy các mẹ ạ…

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 12.

Lên chức bà ngoại từ lâu nhưng “mẫu hậu” nhà Ngọc Trang vẫn vui vẻ, ăn mặc trẻ trung hơn so với tuổi 47.

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 13.

Người ta khoe mẹ ruột, Thu Phương khoe hẳn mẹ chồng 53 tuổi trẻ đẹp phúc hậu quá này!

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 14.

Cô dâu Thiên Trang bên “chị gái” 42 tuổi trong ngày cưới, nhìn hai mẹ con giống nhau như 2 giọt nước!

Con gái thi nhau khoe các mẹ tuổi phụ huynh nhưng diện mạo học sinh, chứng minh thanh xuân bất chấp thời gian là có thực! - Ảnh 15.

Lại thêm mẹ chồng ngấp nghé 50 sở hữu diện mạo “ăn gian” tuổi được nàng dâu Kim Oanh tíu tít khoe, mà thế nào trông 2 người giống nhau như mẹ ruột con đẻ ấy nhỉ?

Comments

comments